Sách mở ra khoảng trời

[KHÁCH QUÝ CHƠI NHÀ] LHP Corporation rất vinh dự được bác Đặng Gia Mẫn - cựu danh thủ bóng đá - đến thăm. Bác Mẫn vừa là người thầy giáo dạy Toán tận tụy với nghề, vừa là cầu thủ chuyên nghiệp, nức tiếng trong làng bóng đá Việt Nam những năm 80. Bác Mẫn và LHP Corp đã cùng nhau thực hiện một sản phẩm nhỏ trong thời gian bác đến thăm doanh nghiệp. Hãy cùng đón chờ thành quả của sự hợp tác giữa bác Đặng Gia Mẫn và LHP Corp nhé
DANH THỦ – THẦY GIÁO
Đối với người hâm mộ bóng đá Việt, Đặng Gia Mẫn từng là một cầu thủ nổi tiếng của CLB Công nghiệp Hà Nam Ninh, ông vua của làng túc cầu một thời. Bên cạnh vai trò là một cầu thủ lão luyện, một bình luận viên có chuyên môn thì bác Đặng Gia Mẫn còn là một nhà giáo, một người đã có rất nhiều năm đứng trên bục giảng. Giờ đây, khi gác lại công việc với trái bóng, bác còn là một người yêu sách, một người luôn luôn muốn truyền tải những chất liệu văn hoá, tinh thần mà sách ẩn chứa.

Không cầu kì, không hoa trương, “Chuyện của Lô”, tác phẩm của Lê Thanh Minh, qua giọng đọc mộc mạc nhưng truyền cảm của bác Đặng Gia Mẫn có khả năng chạm đến trái tim của nhiều bạn đọc, ngay cả với những người chưa từng tìm hiểu về câu chuyện, nhân vật, hay chưa được tự đưa mình vào những dòng văn, câu chữ trong cuốn sách ấy.

“…Những ghi chép chớp nhoáng như kí họa của anh, đấy là những bức tranh không phải bằng màu sách, bằng bố cục, mà bằng ngôn ngữ, lưu lại những cảnh sắc, những con người mà anh đã gặp trên đường mỗi ngày…

Chuyến thăm của bác Mẫn đến với LHP Corp không chỉ là một buổi gặp mặt thân mật. Đó cũng là một dịp để đội ngũ của LHP Corp được tiếp xúc và thêm trân trọng một con người giản dị nhưng sâu sắc ấy. LHP Corp chân thành cảm ơn bác và mong rằng trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội được bác đến thăm, nghe bác đọc thơ kể chuyện.

Đặng Gia Mẫn là thày giáo dạy Toán, ông tốt nghiệp Khoa Toán, Đại học Sư phạm Vinh. Ông từng đoạt giải Nhì học sinh giỏi Toán toàn miền Bắc.
Mọi người biết đến ông nhiều hơn với vai trò BLV bóng đá trên các kênh truyền hình của VTV và xa hơn nữa là cựu cầu thủ đội bóng đá Công nghiệp Hà Nam Ninh vô địch quốc gia năm 1985. Ông có hai người con trai nổi tiếng trong giới túc cầu là cựu tuyển thủ quốc gia Đặng Phương Nam và Đặng Thanh Phương.
Điều mọi người ít biết về ông: xuất thân từ dân Toán, thành danh trong vai trò cầu thủ và BLV nhưng ông có niềm đam mê với văn chương, đặc biệt là văn học Nga.
LHP Corporation

hợp tác cùng ông để ra mắt các sản phẩm hướng tới cộng đồng, trong đó có chuyên mục Giới thiệu sách. Chuyên mục dành cho các độc giả đặc biệt là các em nhỏ để góp phần nâng cao “văn hoá đọc” vốn đang bị mai một trong cuộc sống hiện đại.

.